Trọn bộ thông tin tuyến cáp treo Cát Hải Cát Bà

Đảo Cát Bà vẫn luôn được mệnh danh là một trong những đảo đẹp nhất miền Bắc, hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách tới vui chơi, khám phá. Trước đây, du khách chỉ có thể di chuyển bằng phương tiện tàu, phà để ra được đảo Cát Bát. Nhưng từ ngày 6/6/2020, bạn sẽ được trải nghiệm tuyến cáp treo ba dây hiện đại nhất thế giới để đến với đảo Cát Bà, cùng với đó hệ thống nhà ga có thiết kế hiện đại, mang đậm hơi thở của vùng đất xứ cảng, thuộc Khu du lịch Sun World Cat Ba Cable Car. Hãy dành ít phút để tìm hiểu tất tần tật thông tin về tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long qua bài viết này của vecaptreo.com nha.

Đảo Cát Bà – Đảo ngọc của miền Bắc

1/ Vị trí tuyến cáp treo Cát Hải
Tuyến Cáp treo đến đảo Cát Bà nằm ở Thôn Chấn, xã Đồng Bài, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng.
Đây là một trong những tuyến cáp treo vượt biển hiện đại nhất Việt Nam. Được nối từ trung tâm đảo Cát Hải đến gần khu vực bến Cái Viềng trên đảo Cát Bà

Rất thuận tiện để đến Ga cáp treo Cát Hải

2/ Thông tin về tuyến cáp treo Cát Hải
Đơn vị đầu tư cáp treo Cát Bà – tập đoàn Sun Group cùng nhà sản xuất cáp treo lớn nhất thế giới là tập đoàn Doppelmayr & Garaventa đến từ Áo. Tập đoàn này là đơn vị sản xuất đã có bề dày lịch sử về cáp treo với 127 năm kinh nghiệm và thành quả hơn 15.000 tuyến cáp cho khách hàng từ 96 quốc gia trên thế giới. Với những dự án mang lại danh tiếng như tuyến cáp treo lên dãy Alps Pháp hay tuyến cáp lên đỉnh núi Bàn tại Nam Phi. Đây đều là những dự án cáp treo lâu đời với độ ổn định cao bất chấp sự khắc nghiệt và bất thường của thời tiết.

– Tổng chiều dài 3.955m
– Có tổng số 60 Cabin
– Sức chứa: 30 khách/ giờ
– Công suất lên tới 4.500 khách/ giờ
Với công suất này giúp du khách rút ngắn một nửa thời gian di chuyển, đồng thời góp phần giảm tình trạng quá tải của du lịch Cát Bà những dịp lễ tết.

Một trong những tuyến cáp treo vượt biển hiện đại nhất Việt Nam

Điều đặc biệt là tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long có trụ cáp cao 214,8m, đã được Tổ chức Guinness Thế giới xác nhận kỷ lục: “Trụ cáp treo lớn nhất thế giới”. Đây là một dấu ấn quan trong, đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của du lịch Cát Bà, góp phần xây dựng Cát Bà thành khu du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế, mang tầm vóc khu vực châu Á. Rồi đây, biển Cát Bà sẽ nhanh chóng trở thành điểm đến mới lạ của du khách trong và ngoài nước.

Tuyến cáp treo có trụ cáp lớn nhất thế giới

3/ Thời gian hoạt động tuyến cáp treo Cát Hải
– Hành trình Cát Hải – Phù Long và Phù Long – Cát Hải
– Bắt đầu từ 9:00 đến 16:00 (đối với ngày thường), Thứ 7 – Chủ Nhật từ 9:00 đến 17:00, tạm nghỉ trưa từ 11:00 đến 13:30.
– Đóng cửa vào thứ 3 hàng tuần.
– Với tốc độ vận hành tối đa 8m/s, đạt công suất 4500 khách/giờ, tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long sẽ rút ngắn thời gian di chuyển tới Cát Bà từ hơn 20 phút bằng phà xuống còn 9 phút bằng cáp treo

Từ nay, việc di chuyển tới đảo Cát Bà của bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

4/ Giá vé Cáp treo Cát Hải – Phù Long
Vé cáp treo Cát Bà được Sunworld chia làm 2 loại vé, đó là vé cáp treo 1 chiều và vé cáp treo khứ hồi để du khách có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình. Điều đặc biệt là người dân Hải Phòng sẽ được mua với giá ưu đãi hơn.
Giá vé dành cho khách du lịch:
– Người lớn từ 1m4: 200.000đ/ 1 người vé khứ hồi; 150.000đ/ 1 người vé 1 chiều
– Trẻ em từ 1m đến dưới 1m4: 150.000đ/ 1 người vé khứ hồi; 100.000đ/ 1 người vé 1 chiều
– Trẻ em dưới 1m: Được miễn phí
Giá vé cáp treo dành cho khách hộ khẩu Hải Phòng
– Người lớn từ 1m4: 150.000đ/ 1 người vé khứ hồi; 100.000đ/ 1 người vé 1 chiều
– Trẻ em từ 1m đến dưới 1m4: 150.000đ/ 1 người vé khứ hồi; 100.000đ/ 1 người vé 1 chiều
– Trẻ em dưới 1m: Được miễn phí

Giá vé cáp treo quá ưu đãi đưa bạn đến với đảo Cát Bà

5/ Thông tin nhà Ga cáp treo Cát Bà
Cáp treo Cát Hải Cát Bà nối giữa đảo Cát Hải và đảo Cát Bà, dự án Cáp treo Cát Bà xuất phát từ nhà ga Cát Hải đến trung tâm của Cát Bà với 5 ga nối chính là: Đảo Cát Hải – Phù Long – Vườn Quốc gia Cát Bà – Ga Cát Đồn – Đảo Cát Bà.

2 nhà ga chính đầu tiên đã đi vào hoạt động

Tuy nhiên trong giai đoạn đầu, khu du lịchSun World Cat Ba Cable Car đưa vào hoạt động hai nhà ga cáp treo. Đó là Nhà ga Cát Hải và Nhà ga Phù Long, trong tổng số năm nhà ga của dự án. Cùng với tuyến cáp treo ba dây mới, nhà ga Cát Hải và nhà ga Phù Long có diện tích lớn, thiết kế hiện đại, hình thức kiến trúc công trình theo hướng thuần Việt, mang đậm hơi thở của vùng đất xứ cảng Hải Phòng.
Về Nhà ga Cát Hải: Có tổng diện tích 9.130m2, được thiết kế mô phỏng xưởng đóng tàu theo phong cách đất cảng Hải Phòng.

Nhà ga Cát Hải mang phong cách của vùng đất cảng

Về Nhà ga Phù Long: Được Lấy cảm hứng thiết kế từ hình ảnh nhà ga nằm giữa vùng nước rừng ngập mặn, với tổng diện tích 4.894m2, nhà ga Phù Long có kiến trúc bên ngoài theo phong cách nhiệt đới, gần gũi với thiên nhiên, còn nội thất bên trong nhà ga lại mô phỏng lòng đại dương rộng lớn.

Nhà ga Phù Long mang nét đẹp của biển cả

Hành trình tới đảo Ngọc Cát Bà bằng cáp treo Cát Hải – Phù Long sẽ là một trải nghiệm thú vị, khi du khách được “bay” qua vịnh biển êm đềm, chiêm ngưỡng các đảo đá vôi kỳ vĩ, cảm nhận nhịp sống biển đảo muôn màu với bến phà tấp nập, những con tàu đánh cá bập bềnh trên sóng. Hy vọng với những thông tin về tuyến cáp treo Cát Bà mà vecaptreo.com cung cấp trên đây phần nào giúp du khách giải đáp được những thắc mắc của mình.

Trả lời