Cáp Treo Núi Bà Đen Ở Đâu ? Đi Thế Nào ? Chi Phí Ra Sao?

Khu du lịch Núi Bà Đen cùng với hệ thống cáp treo Núi Bà Đen đang là điểm đến hấp dẫn nhất vùng Đông Nam Bộ hiện nay . Với quần thể tâm linh Núi Bà Đen cùng phong thủy nên thơ hữu tình sẽ hút hồn du khách ngay cái nhìn đầu tiên . Với tuyến cáp treo núi Bà Đen thì việc chinh phúc “nóc nhà Nam Bộ ” dễ dàng hơn bao giờ hết

Cáp treo núi Bà Đen nằm ở đâu ?

Cáp treo núi Bà Đen thuộc quần thể Sunworld Bà Đen Moutain nằm ở khu dân cư ninh phú, phường ninh sơn, thành thị tỉnh tây ninh , tây ninh. Cáp treo núi Bà Đen cách thành thị tỉnh tây ninh hơn 8km & cách TP Hồ Chí Minh 89km theo hướng dẫn của google maps.

Cáp treo núi bà đen là một thay đổi lớp trong hành trình khám phá tâm linh, vãn cảnh núi Bà Đen. Thay vì mất gần hai tiếng cuốc bộ như trước đó, mọi người chỉ ngồi trên cáp treo từ 8 – 10 phút là rất có khả năng ghé thăm chùa bà đen hay ngọn núi bà đen.

>>>Xem thêm : Vé Cáp Treo Núi Bà Đen

Tuyến Cáp Treo Núi Bà Đen có gì ?

Sun world Bà Đen mountain còn cung cấp cho khách du lịch những cảm nhận lý tưởng cùng bộ 3 nhà ga cáp treo : ga bà đen, ga chùa hang, ga vân sơn.Hiện tại đây có 3 tuyến cáp treo hoạt động:
 1. Tuyến cáp chùa hang : đưa mọi người từ chân núi lên nhìn ngắm không gian phong tục tập quán tâm linh chùa bà
 2. Tuyến cáp vân sơn: đưa khách du lịch từ chân núi lên khám phá ngọn núi bà đen ở độ cao 986m
 3. Tuyến Cáp Treo Tâm An : Chùa Hang – Chùa Bà đưa du khách từ di tích Chùa Hang lên đỉnh núi để thăm quan.đỉnh
Với 3 hệ thống cáp treo đạt công suất lớn và thời kỳ di dời chỉ 5-8 phút/chuyến, các công trình kiến trúc nhà ga như ga bà đen thật sự đã góp phần hạn chế hiện tượng tắc nghẽn, khách du lịch không phải xếp thành hàng dài, chờ khi hành hương về núi bà. Thay vào đó , tuyến cáp treo tối tân có tầm view lớn là cơ hội để mọi người có khả năng thưởng thức quang cảnh lãng mạn, khai phá hệ cây cối và con vật đơn sơ, đặc sắc chỉ độc đáo tại núi bà đen mới có được.

Check in cùng ga bà đen – nhà ga cáp treo đồ sộ nhất thế giới dĩ nhiên là một trải nghiệm phải có trong chuyến đi tìm hiểu nóc nhà nam bộ – núi bà đen và không gian phong tục tập quán tâm linh chùa bà vang danh.

Hướng dẫn đi Cáp Treo Núi Bà Đen

Nếu bạn xuất phát từ sài gòn , bạn có thể đi đến Cáp Treo núi bà đen bằng xe riêng hoặc xe gắn máy , xe bus với hai chặng đường thay đổi chính.

Đường đi từ Sài Gòn đến núi Bà Đen

 • Tuyến đường số 1 : Từ Sài Gòn đi đến Ngã tư An Sương , chạy thẳng theo đường quốc lộ 22a đến ngã 3 trảng bàng, tiếp đó rẽ phải vào đường trong tỉnh 782, đi khoảng 62 cây số là đến núi bà đen
 • Tuyến đường số 2 : Vẫn đi theo quốc lộ 22 nhưng rẽ trái vào đường thị trấn gò dầu, đi tiếp lên đường quốc lộ 22b khoảng 72 cây số nữa là đến núi bà đen . Chặng đường này dù cho dài hơn tuy nhiên lại có vô kể thắng cảnh cho các bạn thỏa sức chiêm ngưỡng.

Đi xe bus đến Núi Bà Đen

Bạn cũng có khả năng đi xe buýt để đến núi Bà Đen. Nếu đi xe bus, bạn nên nắm tin tức dưới đây :
 • Từ Sài Gòn, bạn đi xe bus số 703 đến mộc bài, tiếp theo bắt xe buýt số 5 để đi tây ninh. Trung bình đi tuyến này tốn tầm 3 tiếng.
 • Từ hồ chí minh, chúng ta sẻ đi xe bus số 13 ( khởi hành ở bến thành ) , xe số 94 ( khởi hành ở chợ lớn ) hoặc xe số 74 ( khởi hành ở an sương ) đến bến xe củ chi. Tiếp đó từ bến xe củ chi chúng ta sẻ bước tiếp chuyến xe số 603 đến thành thị tỉnh tây ninh. Thời kỳ của tuyến này cũng khoảng 3 tiếng.

Bảng giá vé cáp treo Núi Bà Đen

Vé cáp treo núi Bà Đen được chia thành nhiều loại vé theo từng tuyến cáp và combo ưu đãi như sau

 GIÁ VÉ CÁP TREO VÂN SƠN 

 Loại Vé Giá Vé Niêm Yết Tại Cổng Giá Vé Ưu Đãi Tại VeCapTreo.com
Vé Người Lớn ( Trên 1.4m)         350,000  Gọi Ngay
0916712526
Để Nhận Ưu Đãi
Vé Trẻ Em (1.0m – 1.4m)         250,000

 GIÁ VÉ CÁP TREO TÂM AN 

 Loại Vé Giá Vé Niêm Yết Tại Cổng Giá Vé Ưu Đãi Tại VeCapTreo.com
Vé Người Lớn ( Trên 1.4m)         250,000  Gọi Ngay
0916712526
Để Nhận Ưu Đãi
Vé Trẻ Em (1.0m – 1.4m)         150,000

 GIÁ VÉ CÁP TREO CHÙA HANG 

 Loại Vé Giá Vé Niêm Yết Tại Cổng Giá Vé Ưu Đãi Tại VeCapTreo.com
Vé Người Lớn ( Trên 1.4m)         250,000  Gọi Ngay
0916712526
Để Nhận Ưu Đãi
Vé Trẻ Em (1.0m – 1.4m)         150,000

 GIÁ VÉ COMBO THĂM QUAN ĐỈNH – CHÙA

(Bao gồm giá vé thăm quan Đỉnh Vân Sơn+Chùa Hang bằng các tuyến cáp treo)

 Loại Vé Giá Vé Niêm Yết Tại Cổng Giá Vé Ưu Đãi Tại VeCapTreo.com
Vé Người Lớn ( Trên 1.4m)         550,000  Gọi Ngay
0916712526
Để Nhận Ưu Đãi
Vé Trẻ Em (1.0m – 1.4m)         400,000

 GIÁ VÉ COMBO 2 IN 1

(Bao gồm giá vé tuyến cáp treo Vân Sơn + buffet)

 Loại Vé Giá Vé Niêm Yết Tại Cổng Giá Vé Ưu Đãi Tại VeCapTreo.com
Vé Người Lớn ( Trên 1.4m)         550,000  Gọi Ngay
0916712526
Để Nhận Ưu Đãi
Vé Trẻ Em (1.0m – 1.4m)         350,000

 GIÁ VÉ COMBO 3 IN 1

(Bao gồm giá vé thăm quan Đỉnh Vân Sơn+Chùa Hang + Buffet)

 Loại Vé Giá Vé Niêm Yết Tại Cổng Giá Vé Ưu Đãi Tại VeCapTreo.com
Vé Người Lớn ( Trên 1.4m)         750,000  Gọi Ngay
0916712526
Để Nhận Ưu Đãi
Vé Trẻ Em (1.0m – 1.4m)         550,000

>>>Xem thêm: Có nên mua vé cáp treo qua đại lý bán vé hay không ????

Lịch Hoạt Động Cáp Treo Núi Bà Đen

Lịch Hoạt Động Tuyến cáp Vân Sơn:

 • Từ thứ 2 – Thứ 6: Hệ thống cáp treo vận hành từ 06h00 – 20h00.
 • Thứ 7 – Chủ Nhật: Hệ thống cáp treo vận hành từ 04h30 – 22h00.

Lịch Hoạt Động Tuyến cáp Tâm An:

 • Từ thứ 2 – Thứ 6: Hệ thống cáp treo vận hành từ 07h00 – 17h00.
 • Thứ 7 – Chủ Nhật: Hệ thống cáp treo vận hành từ 04h30 – 22h00.

Lịch Hoạt ĐộngTuyến cáp Chùa Hang:

 • Từ thứ 2 – Thứ 6: Hệ thống cáp treo vận hành từ 05h00 – 20h00.
 • Thứ 7 – Chủ Nhật: Hệ thống cáp treo vận hành từ 04h00 – 23h00.

Chơi gì khi đi Cáp Treo Núi Bà Đen

Tất nhiên là hành trình đi Cáp Treo Núi Bà Đen đã có vô vàn góc nhìn hấp dẫn nhưng cũng không thể bỏ qua những điểm thăm quan vô cùng lý thú trong chuyến hành trình này rồi . Khi đến núi bà đen thì không thể bỏ lỡ những ngôi chùa khét tiếng như : chùa hang, chùa bà tỉnh tây ninh , chùa linh sơn dân dã, chùa linh sơn phước trung, chùa quan âm, …

>>Xem thêm : Top 6 tuyến cáp treo đẹp nhất Việt Nam nhất định phải trải nghiệm

Chùa bà đen 

Chùa Bà Đen hay chùa linh sơn tiên thạch tự, hay được biết đến là chùa bà đen là ngôi chùa có lịch sử hơn 3 thế kỷ tuổi , là khu vực thiêng liêng lôi cuốn nhiều du khách. Ngôi chùa nằm ở độ hoàn thiện hơn 350m đối chiếu với mức nước biển , là khu vực thờ bà đen & đồng thời là cột mốc ghi dấu sự đổ bộ của phật giáo & con người đến với lô đất tỉnh tây ninh. Chùa có kiểu kiến trúc cổ với phần mái nắn cong được điêu khắc 1 cách tinh vi. Vây quanh chùa là rừng núi mênh mông đem đến 1 cảm xúc thanh bình, thanh tịnh khó tả.

Chùa linh sơn hoà đồng

Đi lần theo những bậc thang ở phía hông chùa bà đen sẽ tới chùa linh sơn hoà đông. Ngôi chùa này có được kiểu kiến trúc quen thân hay có tại các ngôi chùa nam bộ. Nằm độc lập ở 1 góc & rộng chỉ khoảng 200 m2 nên ngôi chùa này rất thái bình, tịch liêu. Lối vào chùa được cung cách designer với mái che là những các cành cây rừng nên rất xanh mát, thông thoáng.

Chùa hang ( chùa linh sơn long châu )

Chùa hang nằm bên trên chùa linh sơn hoà đồng khoảng một trăm bậc thang. Dấu ấn quan trọng trong cung cách designer của ngôi chùa này nằm ở phần bên trong & ngoại thất. Chùa cũng có 1 số bia tư ởng nhớ chiến sĩ.

Chùa quan âm

Chùa quan âm nằm ở địa điểm đỉnh điểm trong nhiều chùa bà đen. đường thay đổi lên đây khá sóng gió vì bạn bắt buộc phải ngang qua nhiều bậc thang dốc dựng đứng. đây còn là nơi đặt pho tượng phật núi bà đen khét tiếng.

Chùa linh sơn phước trung ( chùa trung )

Ngôi chùa này nằm ở ngay bên dưới chân núi bà đen từ phía cổng vào. đây chính là ngôi chùa có vị thế tiện lợi nhất cho mọi người du lịch.Ở chùa có thuyết minh về lịch sử thành lập & tiến triển của núi bà đen giúp mọi người thấu suốt hơn về địa điểm du lịch này.

Ngọn núi bà đen

Cao 986m đối chiếu với mức nước biển là thắng cảnh mà bất cứ mọi người nào lúc đến địa điểm du lịch núi bà đen cũng có nguyện vọng được vượt qua. Vì bên trên cao nên thời tiết tại đây rất trong lành, khoảng nhìn thông thoáng bao trọn cả thành thị & những thửa ruộng xanh mát bên dưới. Nhiều hôm có sương mù , đứng trên ngọn núi bạn còn rất có khả năng cảm giác được những làn mây đi qua làn da của bản thân.

Còn có 1 mỏm đá được nhiều khách du lịch check-in. đứng tại đây, bạn rất có khả năng phóng khoảng mắt ra xa & ngắm toàn bộ cảnh thế giới tự nhiên xinh đẹp. đây còn là 1 trong những toạ độ săn mây hoàn hảo được những bạn trẻ chuộng.

Ma thiên lãnh

Đây chính là 1 địa điểm du lịch quen thân ở núi bà đen tỉnh tây ninh. Ma thiên lãnh Khá thưa thớt & hoang vu bởi thiếu hẳn quá nhiều du khách tới đây. Tại đây có vực nước xanh ngọc mênh mông xanh thẳm, mặt nước bình lặng như 1 tấm gương sáng phản chiếu ánh nắng mặt trời của bầu trời cao rộng. Chung quanh vực nước là khu đất xanh rộng lớn cùng những khu rừng kỳ vĩ.

Ga bà đen

Là nhà ga cáp treo đại diện cho ba đỉnh núi cao & khét tiếng nhất trong vùng này:  núi lợn, núi phụng & núi bà. Ga bà đen Có phong cảnh tự nhiên to lớn, song song đó là sân ga thông thoáng. đan cài đằng sau là ảnh núi bà đen lấp ló ẩn hiện trong làn sương trắng mong manh rất hấp dẫn. Với điện tích 10. 959 mét vuông, với sức chứa đến 8. 800 người trong 1 giờ. Đây còn là nhà ga cáp treo lớn nhất được guiness thừa nhận. Nhà ga khởi sự từ dưới chân núi, là nhà ga chung để đi cáp mắc lên ngọn núi & lên chùa hang.

Nhà ga vân sơn

Nhà ga vân sơn đồng thời là 1 khu vực không thể bỏ lỡ lúc khám phá núi bà đen. Nhà ga được cung cách designer tân tiến với tuyến cáp treo sang chảnh. Sân ga gồm những mái vòm nhiều hoạ tiết, bức tranh, chủng màu nhiều sắc màu, được cung cách designer với cung cách âu châu. Chuỗi cửa sổ kéo dài đưa ánh sáng đến mọi khu trong gia đình ga.

Hang động

Phía cạnh những ngôi chùa thiêng liêng & quang cảnh núi non hoang vu kỳ vĩ thì bạn cũng rất có khả năng tìm hiểu những hang động đẹp tuyệt vời ở chốn này. 1 số hang động đẹp có tiếng tại đây mà bạn rất có khả năng dành thì giờ đến thăm như động thanh long, động 3 cô, động ông hổ, …

Mua vé cáp treo núi Bà Đen ở đâu ?

Quý khách có thể đến thẳng nhà Ga cáp treo núi bà đen để mua vé . Tuy nhiên , hiện nay nhiều du khách lựa chọn mua vé trước , mua vé online qua các đại lý vé cáp treo để nhận được nhiều ưu đãi và nắm bắt được thông tin mới nhất về khu vui chơi .Quý khách cần mua vé Cáp Treo Núi Bà Đen hãy liên hệ ngay 0911932526 , email : dailyvecaptreo@gmail.com . hoặc truy cập VeCapTreo.Com để nhận được giá ưu đãi tốt nhất .
Nói mua vé Cáp Treo nghĩ đến VeCapTreo.Com

Xem thêm thông tin về các tuyến cáp treo khác :

 1. Tất cả những dịch vụ tại cáp treo Fansipan mà bạn muốn biết
 2. Bí kíp bỏ túi khi đi du lịch Bà Nà vui mà tiết kiệm
 3. Hướng dẫn tham quan Cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc đầy đủ và chi tiết nhất

 

Trả lời